Kyo York lên Tây Nguyên thăm “Công chúa núi rừng”, cùng uống rượu cần, nhảy múa

Chia tay xứ Huế mộng mơ, Hành trình văn hóa Việt đã có chuyến lên Tây Nguyên để khám phá vẻ đẹp của đại ngàn. Chương trình dừng chân tại một ngôi làng của người Ba Na ở Gia Lai. Đón tiếp ê kip và ca sĩ Kyo York chính là H’Ăng Niê, cô gái được mệnh danh là “Ngọc trai đen” hay “Công chúa của núi rừng”.

“Siêu mẫu hình thể” làm hướng dẫn viên, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc về Tây Nguyên với Kyo York.

Với chủ đề về “Cồng chiêng – Âm vang đại ngàn”, H’Ăng Niê đã cùng Kyo York tham gia vào một buổi sinh hoạt văn hóa của đồng bào nơi đây. Chàng ca sĩ ngoại quốc được H’Ăng Niê dạy cho điệu múa của người Tây Nguyên. Quanh ánh lửa bập bùng, anh chàng thích thú hòa theo những bước chân nhịp nhàng của trai làng gái bản trong âm thanh vang vọng của tiếng cồng, tiếng chiêng.

Kyo York mặc đồ như một chàng trai Ba Na.

Kyo York còn mặc áo thổ cẩm như một chàng trai Tây Nguyên chính hiệu, được thưởng thức rượu cần, một thứ đặc sản không thể thiếu gắn liền với đời sống văn hóa của đồng bào dân tộc.

Chia sẻ về chuyến đi này, ca sĩ Kyo York cho biết, anh may mắn có nhiều cơ hội đi từ Bắc vào Nam và ghé thăm nhiều địa danh, nhiều dân tộc trên đất nước Việt Nam.Và đây không phải là lần đầu tiên Kyo York được giao lưu với bà con Ba Na. Anh cảm nhận sâu sắc hơn về tính cách của những con người nơi đây. “Họ rất dễ thương, gần gũi và tình cảm. Họ cũng rất thích những niềm vui nho nhỏ như uống rượu cần, rồi nhảy múa. Kyo cảm nhận được sự ấm áp khi đến làng của người Ba Na” – Kyo York cho biết.

Lần đầu góp mặt trong vai trò MC khách mời của Hành trình văn hóa Việt, H’Ăng Niê rất hào hứng và nhiệt tình khi giới thiệu cho Kyo York những nét văn hóa đặc sắc tại đây. Cô “Công chúa núi rừng” vẫn khiến đối phương mê mệt với vẻ đẹp sắc sảo cùng sự thân thiện của mình.

Teaser tập 13 của Hành trình văn hóa Việt, chủ đề “Cồng chiêng – Âm vang đại ngàn”

Chia sẻ về trải nghiệm này, H’Ăng Niê nói: “Là một người con của núi rừng Tây Nguyên, H’Ăng rất tự hào khi Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là Kiệt tác Văn hóa Phi vật thể và Truyền khẩu của nhân loại. Hy vọng văn hóa cồng chiêng sẽ được bảo tồn và phát huy cho thế hệ mai sau”.

Hành trình văn hóa Việt với chủ đề “Cồng chiêng – Âm vang đại ngàn” sẽ phát sóng lúc 19h50, thứ Bảy ngày 10/06 trên kênh THVL1. Chương trình với sự đồng hành của Công ty 4 Oranges Co., Ltd trong vai trò tài trợ độc quyền.

Topsao

Chia Sẻ