Barca đón HLV mới, săn hợp đồng “bom tấn” đầu tiên

Báo chí Tây Ban Nha cho hay, chân sút Aubameyang có thể sẽ là bản hợp đồng đầu tiên của Barca dưới triều đại HLV Ernesto Valverde.

Barca đã chính thức bổ nhiệm Ernesto Valverde làm HLV trưởng thay thế Luis Enrique, người chia tay sân Nou Camp sau 3 năm. Theo tờ Don Balon, “tướng mới” sẽ nhanh chóng bắt tay vào công cuộc tái thiết đội bóng.

aubameyang

Chân sút Aubameyang được cho là mục tiêu đầu tiên mà tân HLV Valverde nhắm tới. Tiền đạo của Dortmund mới vượt siêu tiền đạo Lewandowski để đoạt danh hiệu Vua phá lưới Bundesliga 2016/17 với 31 bàn.

Việc tân HLV Valverde đi săn ngay một cầu thủ tấn công ít nhiều gây ngạc nhiên. Bởi lẽ vấn đề nan giải hiện tại nằm ở hàng thủ, và bản thân nhà cầm quân 53 tuổi vốn cũng rất chú trọng xây đội bóng dựa trên nền tảng hàng thủ vững chắc.

Theo phỏng đoán, HLV Valverde có nước đi đặc biệt trong xây dựng bộ khung Barca mùa tới. Messi sẽ đóng vai trò mới: Lùi về đá như một tiền vệ, và vì thế hàng công Barca cần có một nhân tố mới sát cánh với Neymar và Suarez.

Tài nghệ của Aubameyang đã được khẳng định và tất nhiên Barca sẽ rất vui mừng nếu sở hữu anh. Bây giờ để biến điều đó thành sự thật, Barca phải quyết đấu với Real Madrid, đội bóng theo “Người Dơi” từ khá lâu nay.

Aubameyang bây giờ phải cân nhắc xem liệu ở đội bóng này hay Real phù hợp cho sự nghiệp. Ở Real, anh phải cạnh tranh với Benzema, Ronaldo, và thậm chí Morata. Tại đây, hi vọng đá chính lớn hơn nếu nhìn theo kế hoạch xây dựng đội bóng của HLV Valverde.